UBND thành phố vừa ban hành văn bản số 850/UBND-VHXH về xử lý đối với các hành vi vứt thải bỏ khẩu trang không đúng nơi qui định.

Theo đó, UBND TP đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND các quận huyện rà soát, bố trí đầy đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín tại nơi công cộng. 

Cùng với đó, phối hợp với Công an thành phố, UBND các quận huyện và các đơn vị chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt theo thẩm quyền hoặc đề xuất xử phạt theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận huyện tăng cường các biện pháp truyền thông, hướng dẫn người dân khi tháo bỏ khẩu trang, chỉ cầm vào phần dây đeo qua tai để tháo khẩu trang, sau khi tháo khẩu trang cho ngay vào thùng đựng chất thải có nắp đậy kín theo quy định và rửa sạch tay nhằm góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch và bảo vệ môi trường.

Sở Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố, UBND các quận huyện và các đơn vị liên quan có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế triển khai thực hiện.

Từ 8h đến 13h ngày 18/2, trên địa bàn thành phố không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

TP Đà Nẵng đang theo dõi 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Đến nay, Đà Nẵng đã theo dõi 155 trường hợp tại bệnh viện, trong đó có 153 trường hợp đã xuất viện. Tổng cộng có 114 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Chưa có trường hợp dương tính với Covid-19.

Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Lê Tâm