Khảo sát của các thầy thuốc Mỹ tại Viện Ung thư Dana-Farber báo cáo trong hội nghị về ung thư dạ dày - ruột của Hội Ung thư Mỹ tại TP San Francisco mới đây nêu khả năng bệnh nhân ung thư trực kết tràng di căn có thể sống lâu hơn nhờ vào mức độ vitamin D cao trong máu.
 
Mức độ vitamin D trong máu được ghi nhận cao nhất là 27,5 nanogam/mililít (ng/mL), thấp nhất là 8ng/mL. Mức độ trung bình ở tổng số bệnh nhân nêu trên là 17,2ng/mL so với chỉ số yêu cầu đủ vitamin ở người bình thường của Hội Nội tiết Mỹ là không dưới 20ng/mL. Thời gian bệnh phát triển ở người giàu vitamin D cũng lâu hơn người có quá ít vitamin D (12,2 tháng so với 10,1 tháng).
 
Nhóm nghiên cứu nhận định rằng việc có đủ vitamin D trong cơ thể phản ánh cuộc sống lành mạnh nói chung (đủ dinh dưỡng, có vận động ngoài trời), đồng thời khuyến cáo bệnh nhân ung thư nên chú ý điều này để sống lâu hơn.
 
Theo Người lao động
 
.