Theo nghiên cứu mới được Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ công bố trực tuyến, uống hoặc ăn nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa có thể giúp bạn dành chiến thắng trong “trận chiến” chống lại tình trạng thừa cân, béo phì.

 


Kết quả này đã khẳng định những phụ nữ tiêu thụ lượng lớn canxi có trong các sản phẩm từ sữa có thể giảm cân và mỡ nhiều hơn những người ít dùng các sản phẩm từ sữa, bất kể họ áp dụng loại hình tập luyện nào.

“Kết quả này giúp chúng tôi có thể đưa ra kết luận quan trọng đối với việc ngăn chặn việc tăng cân và thừa mỡ ở những phụ nữ từ 18-31 tuổi, độ tuổi bắt đầu diễn ra việc tích mỡ, tăng cân từng năm”, Tiến sĩ Dorothy Teegarden, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết thêm, nghiên cứu này cũng cho thấy những người phụ nữ hấp thụ canxi từ các sản phẩm sữa như sữa tươi, sữa chua, phô mai… kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn những phụ nữ lấy canxi từ các nguồn không phải sữa như các loại rau lá xanh, các loại đậu… hoặc sản phẩm bổ sung canxi.

Phát hiện này giúp củng cố thêm cho các nghiên cứu trước đó nhằm chứng minh rằng những người hấp thụ nhiều canxi có lượng mỡ cơ thể thấp hơn. Tuy nhiên, chính xác việc canxi ảnh hưởng như thế nào tới trọng lượng cơ thể cần có thêm nhiều nghiên cứu làm rõ hơn.

Cuối cùng, các tác giả cuộc nghiên cứu đưa ra kết luận rằng canxi và vitamin A là những yếu tố chính ảnh hưởng đến trọng lượng và lượng mỡ trong cơ thể. Họ khuyến cáo rằng những phụ nữ muốn giảm cân nên tiêu thụ tổng lượng thực phẩm không vượt quá 1500 calo/ ngày, trong đó có chứa 5000 đơn vị (IU) vitamin A và 700 mg canxi trở lên.

Cần nói thêm rằng, kết luận của nghiên cứu có thể phù hợp hoặc không phù hợp với những phụ nữ ngoài 31 tuổi.

 

Tiền Phong

.