Trắng răng nhờ thực phẩm
Cập nhật lúc 15:10, Thứ tư, 03/04/2013 (GMT+7)
Những thực phẩm có tác dụng làm trắng răng có thể giúp bạn không phải dùng tới các thủ thuật thẩm mỹ. Báo Bảo vệ Pháp luật điện tử, Cơ quan của Viện kiểm sát nhân dân tối cao
(BVPL) - Những thực phẩm có tác dụng làm trắng răng có thể giúp bạn không phải dùng tới các thủ thuật thẩm mỹ.
Cam
Hàm lượng vitamin C nhiều trong cam hỗ trợ hấp thu chất sắt, giúp cải thiện sức khỏe răng và lợi, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.
Các chế phẩm từ sữa
Phô mai có hàm lượng carbohydrate thấp nhưng lại giàu can xi và phosphate, những chất tốt cho răng.
Ăn phô mai cũng giúp cân bằng độ pH trong miệng, tạo nước bọt, bảo vệ và tái tạo men răng, đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn gây sâu răng cũng như bệnh nướu răng.
Sữa và sữa chua có chứa a xít lactic giúp chống sâu răng.
Các chuyên gia tin rằng các protein có trong sữa chua chống lại các a xít có hại gây sâu răng.
Cần tây
Ăn cần tây tạo ra nhiều nước bọt, trung hòa các vi khuẩn gây sâu răng.
Ăn cần tây cũng có tác dụng mát xa nướu răng và giúp làm sạch các kẽ răng.
Ngoài ra, đậu xanh tươi có thể giúp giữ răng miệng sạch sẽ.
A xít malic, một loại enzyme có trong trái nho, có tác dụng giúp giữ cho răng trắng.
Đừng quên uống nhiều nước vì nước có tác dụng chống răng xỉn màu.
Theo Thanh Niên