(BVPL) - Lựa chọn đúng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện tâm trạng, khả năng tập trung, năng lượng, da và cả sự trao đổi chất của cơ thể. Dưới đây là top 10 siêu thực phẩm mà chúng ta nên ăn nhiều trong mùa xuân:

 
 
Dâu tây chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp da của chúng ta hồi phục sau những tổn thương do các yếu tố thời tiết, ví dụ như ô nhiễm hoặc tia UV.
 
Ngoài ra, theo nghiên cứu của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition thì dâu tây còn rất giàu vitamin C – loại vitamin có tác dụng giảm bớt nếp nhăn và giảm khô da.
 
9. Trứng (tốt cho trí nhớ)
 
Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho trí nhớ. “Cơ thể chúng ta cần choline để tạo ra một hóa chất trong não có tên acetylcholine, một loại hóa chất rất quan trọng cho quá trình lưu giữ thông tin”, bác sỹ Steven Zeisel, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dinh Dưỡng thuộc ĐH North Caroline (Mỹ) chia sẻ.
 
10. Quả việt quất (tốt cho trí nhớ)
 
Ăn thường xuyên loại quả này sẽ mang lại những lợi ích rất lớn cho não. Theo kết quả một nghiên cứu gần đây, những người bị suy giảm trí nhớ do tuổi tác nếu uống 2,5 chén nước việt quất nguyên chất mỗi ngày trong 12 tuần sẽ có những cải thiện đáng kể trong các tét trí nhớ và kiến thức so với những người uống giả dược.
 
Nguyên nhân là do loại quả này chứa một loại chất chống oxy hóa có tên anthcyanins với tác dụng “tăng các tín hiệu giữa các tế bào não và cải thiện khả năng phục hồi của chúng, nhờ đó giúp tăng cường kiến thức và trí nhớ”, Tiến sỹ Robert Krikorian, một nhà tâm lý học tại ĐH Cincinnati cho biết.
 
Theo Dân Trí/MSN
 
.