Theo số liệu nghiên cứu, một phần ba tổng số các ca bệnh ung thư có mối liên quan với thói quen ăn uống không lành mạnh. Vậy nên có thể giảm thiểu nguy cơ ngã bệnh nhờ biện pháp kiểm soát ăn uống.
 
 
- Nghệ: Bột nghệ đào thải khỏi cơ thể các hợp chất gây ung thư; phong tỏa sự phát tán tế bào ung thư và đẩy chúng vào chỗ tự hủy diệt.
 
- Chè xanh: Thành phần có tên EGCG trong chè xanh phát huy tác dụng phong tỏa tế bào ung thư tiếp cận mao mạch – nơi chúng gom nhặt “nhiên liệu” để nhân bản.
 
- Tỏi và hành củ: Chứa hợp chất có nguồn gốc lưu huỳnh, hợp chất bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư đại tràng.
 
5- Thực đơn theo mức độ nguy cơ
 
- Theo GS Khayat, hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ ngã bệnh ung thư - nếu áp dụng thực đơn thích hợp với lứa tuổi, giới tính và lối sống.
 
 
Theo Tri Thức Trẻ
 
.