leftcenterrightdel
Sản phẩm Bột ngũ cốc Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal 7+ months.

Theo thông báo từ Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cho biết, Công ty Nutricia tại Anh hiện đang thu hồi Bột ngũ cốc Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal cho trẻ từ 7 tháng tuổi (Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal 7+ months) vì có chứa những mẩu nhựa nhỏ màu xanh lam.

Theo FSA, sự có mặt của mẩu nhựa trong sản phẩm này sẽ gây mất an toàn cho trẻ nhỏ. Vì vậy, Cơ quan FSA đã ban hành thông tin thu hồi về sản phẩm này.

Thông tin chi tiết về sản phẩm bị cảnh báo và thu hồi: Tên sản phẩm: Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal 7+ months; bao gói: 200g; hạn sử dụng trước ngày 7/7/2021.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm nêu trên và thông báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện có sản phẩm này để được xử lý và thu hồi kịp thời.

leftcenterrightdel
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo mộc hỗ trợ giảm béo Cenly. 

Cũng trong ngày 2/11/2020, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 752/QĐ-ATTP về việc Thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố đối với sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo mộc hỗ trợ giảm béo Cenly” do Công ty TNHH Cenly Organic, địa chỉ: số nhà 35, ngõ 1/62/26 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, do Công ty TNHH sản xuất thương mại Quốc tế Hồng Trúc – Chi nhánh Bến Tre, địa chỉ 22B6 Đoàn Hoàng Minh, khu phố 4, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre sản xuất. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Theo Quyết định nêu trên, Công ty TNHH Cenly Organic có trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày quyết định có hiệu lực và thông báo đến các cơ quan, tổ chức liên quan.

Thế Đức