Trước đó, chị N. cảm thấy mệt, sốt, ho, khó thở nên tự uống thuốc ở nhà 3 ngày. Tuy nhiên, tình trạng bệnh không cải thiện nên gia đình đưa chị vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi điều trị. Sau đó, chị N. được chuyển gấp ra bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng suy hô hấp cấp, tổn thương phổi cấp tính, trụy mạch, nồng độ oxy hóa máu giảm sâu, thai 24 tuần tử lưu.

Sau khi hội chẩn viện, các bác sĩ tiến hành cấp cứu mổ lấy thai tử lưu, cho bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục và sử dụng hệ thống ECMO (tim phổi nhân tạo) để cứu sống bệnh nhân.

Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện, bệnh nhân đã cai thở máy, sức khỏe ổn định, nói chuyện, đi lại bình thường và được xuất viện.

leftcenterrightdel
Các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đã  cứu sống sản phụ mang thai 24 tuần bị tử lưu, suy hô hấp cấp. (ảnh:BV cung cấp)

Được biết, bệnh nhân N. là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chi phí điều trị ngoài danh mục Bảo hiểm y tế quá lớn. Trước tình thế cấp bách, khoa Hồi sức chống độc xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện cho nợ viện phí, cứu sống bệnh nhân.

Bệnh viện cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân đã kịp thời hỗ trợ một phần viện phí cho bệnh nhân. Ngoài ra, người nhà bệnh nhân cũng được hỗ trợ ăn uống trong suốt hơn 1 tháng chăm bệnh. Sau khi xuất viện, bệnh nhân còn được “Chuyến xe nghĩa tình giá 0 đồng” đưa về miễn phí tận nhà.

Lê Tâm