leftcenterrightdel
Cửa khẩu quốc tế Móng Cái được kiểm soát chặt chẽ 

Theo báo cáo, đến thời điểm này, có 3 mẫu mới nhận đang chờ phân loại theo quy định (Bệnh viện đa khoa tỉnh: 1; Trung tâm Y tế Đông Triều: 1; Bệnh viện Bãi Cháy 1).

Trước đó, ngành y tế Quảng Ninh lấy 62 mẫu xét nghiệm trên toàn tỉnh, trong đó 29 mẫu xét nghiệm gửi Viện vệ sinh dịch tễ TW xét nghiệm khẳng định, 33 mẫu bệnh phẩm do CDC Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, sau quá trình rà soát số liệu, tổng số ca đã lấy mẫu xét nghiệm đến thời điểm 18h ngày 5/2 là 53 (do 5 mẫu trùng mẫu với Viện Vệ sinh dịch tễ TW và 4 mẫu Viện vệ sinh dịch tễ TW loại do phân loại không đủ tiêu chuẩn)

Cũng theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Quảng Ninh, trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, có 6 du học sinh Quảng Ninh đang du học tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về địa phương. Qua theo dõi giám sát đến nay các du học sinh đều có sức khỏe bình thường sau hơn 14 ngày giám sát, theo dõi theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh trong số du học sinh Quảng Ninh đang theo học tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về địa phương, người về sớm nhất là ngày 10/12/2019 và về muộn nhất là ngày 18/01/2020, như vậy trong số du học sinh trở về thì người về sớm nhất tính đến nay là 55 ngày. Người về muộn nhất đến nay 27 ngày. Qua theo dõi, hiện tại tất cả đều có sức khỏe bình thường. Trong đó TP Móng Cái có 3 du học sinh, TP Hạ Long có 2 du học sinh, thị xã Đông Triều có 1 du học sinh.

Sở Y tế Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục theo dõi giám sát tình trạng sức khỏe các du học sinh và khuyến cáo các du học sinh tạm thời không quay trở lại Trung Quốc nơi có dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 11h00 ngày 5/2//2020 Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV trên địa bàn tỉnh.

Hoài Thu