Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình ngày 3/2 cho cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa họp với các sở, ngành liên quan bàn phương án cách ly 229 lao động Việt Nam về từ Trung Quốc và các nước có dịch cúm corona.

Cuộc họp đã thống nhất, giao Bộ chỉ huy Quân sự chủ trì, phối hợp với Công an, Sở Y tế và các cơ quan chức năng liên quan triển khai kế hoạch thực hiện việc tiếp nhận các công dân nói trên. Địa điểm cách ly tại Tiểu đoàn 42, Trung đoàn 996, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, đóng ở xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới.

leftcenterrightdel
Công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh do virus Corona. Ảnh CQCN 

Theo ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình: Số lao động này là do Quân khu 4 phân về chứ không phải hầu hết là người Quảng Bình. Đến nay, phía UBND tỉnh Quảng Bình vẫn chưa biết số lao động này đang tập kết ở đâu, về Quảng Bình lúc nào và bằng phương tiện gì.

Đồng thời UBND tỉnh này đã có văn bản số 111, thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch corona.

Theo đó, học sinh từ mầm non đến THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên được nghỉ học từ ngày 4/1 đến hết ngày 11/2 nhằm phòng tránh dịch corona.

Đối với các trường trung cấp, cao đẳng và đại học sẽ tùy vào tình hình dịch và đề xuất của các trường sẽ có chỉ đạo riêng từ UBND tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Cường