leftcenterrightdel
 Khu vực cách ly 17 nhà dân.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo trên địa bàn thành phố vừa có một trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đó là bệnh nhân nam 27 tuổi, tên T.Đ.C. Anh C. từ Guinea Xích Đạo (châu Phi) về Việt Nam ngày 29/7, được xác định dương tính với COVID-19 nên được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tới ngày 14/8, sau 3 lần xét nghiệm âm tính, anh C. kết thúc cách ly trở về nhà ở hẻm số 52, đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. 

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng chốt chặn ngay đầu hẻm.

Ngày 15/8, anh C. tới trạm y tế phường Hòa Thạnh để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và được ra quyết định cách ly tại nhà.

Kết quả xét nghiệm ngày 16 và 17/8 đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên đến ngày 18/8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, hiện tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người sinh sống gần nhà với bệnh nhân này.

Nam Phong