Ngày 15/5, Sở Y tế TP HCM thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Thanh tra Sở LĐ-TB&XH thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở đào tạo trái phép “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có biển hiệu “Green Skin Center” với cửa cuốn khép hờ. Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, lực lượng chức năng vào được bên trong, phát hiện có hơn 20 người đang tham gia khóa đào tạo.

leftcenterrightdel
 Đoàn kiểm tra cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình (Ảnh: Sở Y tế).

Các học viên tham gia khóa đào tạo trái phép này cho biết, họ đã đăng ký tham gia lớp đào tạo này nhờ đọc được thông tin quảng cáo từ tài khoản mạng xã hội facebook có tên “Trung tâm Căng chỉ Colagen Green”. Ngoài ra, một số học viên khác biết được do bạn bè đã từng tham gia các khóa đào tạo trước đó giới thiệu.

Tại đây, Đoàn kiểm tra ghi nhận các giấy tờ có nội dung: “Certificate of Completion” đóng dấu Công ty TNHH Green Skin Center;  “Certificate” của Trung tâm Đào tạo nghề Green xác nhận học viên tham gia và hoàn thành khóa đào tạo “Căng chỉ - Filler - Bottox sơ cấp, trung cấp; Trung tâm Đào tạo nghề Green in chứng chỉ sơ cấp, trung cấp cho các học viên đã hoàn thành khóa học căng chỉ - filler - botox có chữ ký CEO BS Trần Khánh Bảo và hình ảnh con dấu của Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center. 

Thanh tra Sở Y tế và Sở LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục phối hợp làm rõ các nội dung vi phạm liên quan đến hoạt động đào tạo và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở này tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình và làm rõ “CEO BS Trần Khánh Bảo”, công bố kết quả xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

Sở Y tế kêu gọi các tổ chức, cá nhân đã từng tham gia các khóa đào tạo do các công ty nêu trên tổ chức đến Thanh tra Sở cung cấp thông tin để tổng hợp xử lý vi phạm trong việc đào tạo, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động theo quy định.

Trần Bình - Xuân Trường