leftcenterrightdel
 Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô, các đầu chi hồng ấm.

Theo thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân T.V.K. (63 tuổi, phường Vàng Danh, TP Uông Bí, Quảng Ninh) trong lúc đang làm cỏ không may bị máy cắt cỏ chém vào vùng cổ chân.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều ở vùng cổ chân trái, da xanh, niêm mạc nhợt. Tiến hành kiểm tra vết thương, các bác sĩ khoa cấp cứu của bệnh viện nhận thấy, cổ chân trái gần đứt gần, bàn chân tím lạnh, tê bì, mất cảm giác.

Ngay lập tức, các bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật nối lại bàn chân gần đứt cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật diễn ra trong hơn 3 giờ, người bệnh được cố định xương, nối các dây thần kinh, mạch máu…

Sau phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện, sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô, đầu chi hồng ấm, các đầu ngón chân cử động nhẹ nhàng.

Người bệnh sau khi ra viện sẽ được tái khám theo hẹn và tập phục hồi chức năng để phục hồi khả năng đi lại.

BSCKII. Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa Phẫu thuật Can thiệp tim mạch - Lồng ngực cho biết: "Việc phẫu thuật nối liền các chi đứt rời là một kỹ thuật khó, phức tạp, phải phối hợp giữa rất nhiều chuyên khoa như thần kinh, mạch máu, gây mê hồi sức… và đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật cao, nhiều kinh nghiệm".

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật nối chi cho rất nhiều trường hợp, có cả những trường hợp chi đã đứt rời. Các trường hợp sau phẫu thuật được kết hợp phục hồi chức năng và có thể đi lại, vận động hoàn toàn bình thường.

 

Khánh An