Những thực phẩm người bệnh Gout cần tránh xa
Cập nhật lúc 10:27, Thứ sáu, 26/10/2012 (GMT+7)
Gout là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng axit uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối tại khớp gây viêm khớp, đau đớn ở các khớp. (bia, đồ biển, bệnh gout, thực phẩm, thịt đỏ)
(BVPL) - Gout là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng axit uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối tại khớp gây viêm khớp, đau đớn ở các khớp.
Măng tây được xem là loại thần dược dành cho nam giới. Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc kích dục tự nhiên quý giá.
Tuy nhiên, với những người mắc bệnh gout, đây là loại thực phẩm có purin cao nên có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng. Măng tây, súp lơ, rau bina, và nấm có chứa purin hơn so với các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này, không cần phải loại bỏ hoàn toàn măng tây trong bữa ăn của bạn
Gan
Theo các chuyên gia khuyên, những bệnh nhân gout không nên tránh ăn các loại thịt nội tạng, như gan, thận, lá lách..
Bệnh nhân gout nên ăn gì?
Theo các chuyên gia, những người mắc bệnh gout nên tránh các loại thực phẩm trên. Tuy nhiên, thực tế có một số loại thực phẩm có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh gout bao gồm các thực phẩm: sữa ít chất béo, cà phê, trái cây, đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt.
Bạn cũng nên đảm bảo uống từ 12 đến 16 ly nước mỗi ngày. Bạn có thể chọn nước trái cây không đường, trà và cà phê.
Theo VnMedia/Health
.