Người Việt hãi hùng với nỗi lo "ăn gì cũng ung thư"
Cập nhật lúc 16:01, Thứ ba, 06/12/2016 (GMT+7)
Thực phẩm bẩn có thể gây ra hơn 200 bệnh khác nhau. Đáng sợ hơn, đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ung thư. (Người Việt, hãi hùng, ung thư)
Thực phẩm bẩn có thể gây ra hơn 200 bệnh khác nhau. Đáng sợ hơn, đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ung thư.
Cuộc chiến chống thực phẩm bẩn được triển khai bằng đội quân tổng lực. Ở cấp "vĩ mô" có đến 4 Bộ cùng quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học - Công nghệ, Tài nguyên - Môi trường). Đội quân thường trực có lực lượng quản lý thị trường, Cảnh sát môi trường, hải quan, bộ đội biên phòng, chính quyền cơ sở. Chiến dịch "nói không với thực phẩm bẩn" được phát động với nhiều hình thức tuyên truyền rầm rộ. Người dân đối phó với thực phẩm bẩn bằng nhiều cách: vào siêu thị mua rau sạch, tự trồng rau xanh trong các hộp xốp, về các miền quê tìm mua thực phẩm sạch. Nhưng chẳng khác gì cái vòi con bạch tuộc, thực phẩm bẩn cứ thò ra khắp mọi nơi. Người tiêu dùng chỉ biết tặc lưỡi: "Ăn gì cũng chết, không ăn cũng chết".
Vì lợi nhuận, người ta sẵn sàng làm tất cả, bất chấp sức khỏe và mạng sống của cộng đồng. Vì lợi nhuận, người ta sẵn sàng bán những thứ độc hại nhất cho người tiêu dùng.
Theo Thảo Nguyên/Công lý
.