leftcenterrightdel
TP Hải Phòng đã làm tốt công tác chống dịch COVID-19. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm 100% bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Trẻ em đều có kết quả âm tính lần 1. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo Bệnh viện Trẻ em tiến hành khử khuẩn khu vực khám bệnh, khu vực xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khoa Hồi sức cấp cứu nhi, khoa Sơ sinh, cho phép các khu vực này hoạt động trở lại.

TP Hải Phòng cũng đề nghị Giám đốc Bệnh viện Trẻ em phân công nhân lực phù hợp, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn các tuyến chuyển đến và tiếp nhận những trường hợp tai nạn cấp cứu do các xe cấp cứu chuyển đến.

Bệnh viện bố trí sắp xếp lại bệnh nhân trong bệnh viện cho phù hợp để triển khai tiếp nhận bệnh nhân nặng vào điều trị, các khu vực biệt lập giữa bệnh nhân mới và bệnh nhân cũ đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Tổ chức việc cấp phát thuốc cho những đối tượng bị bệnh mãn tính đến lĩnh thuốc.

Giao Sở Y tế có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị sớm thẩm định cấp phép đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định cho Bệnh viện Đa khoa quốc tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để triển khai xét nghiệm.

Giao Trung tâm Y tế dự phòng cử nhân lực phối hợp với Bệnh viện Đa khoa quốc tế tiến hành xét nghiệm sàng lọc.

leftcenterrightdel
 Một số khoa của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng sẽ được hoạt động trở lại.

TP Hải Phòng yêu cầu khai báo y tế đối với người về từ ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương

Trong ngày 30/1, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo về việc khai báo y tế đối với người về từ ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương.

Thành phố yêu cầu, người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế, nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Ban Quản lý khu kinh tế thông báo rộng rãi thông điệp nêu trên tới các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp.

UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn phối hợp với công an thành phố, Sở Y tế tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn theo quy định.

Công an thành phố chủ trì, cùng Sở Y tế và UBND các quận, huyện khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 (nếu có), báo cáo UBND thành phố.

 

Hoàng Hưng