Theo cập nhật mới từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng ngày 5/2/2020, tổng số ca nhiễm virus Corona trên toàn thế giới đã lên tới 23.865 ca, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 23.649 ca. Tổng số trường hợp tử vong là 492 ca, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 490 ca, tại Philippine là 1 ca, Hồng Kông (Trung Quốc) là 1.

leftcenterrightdel
 Thông tin cập nhật mới nhất của Bộ y tế về dịch bệnh do virus Corona.

Tại Việt Nam, số người mắc virus Corona chủng mới đang dừng ở con số 10, trong đó có 2 cha con người Trung Quốc, 5 công dân Việt Nam trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc 2 cha con người Trung Quốc vừa nêu, 1 công dân Mỹ đến Việt Nam có quá cảnh tại Vũ Hán, và 1 người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV. 3 người trong số này đã điều trị khỏi và được xuất viện.

leftcenterrightdel
 

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trung Quốc đã cho phép một nhóm chuyên gia Mỹ vào phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại nước này, nhằm nghiên cứu và tìm cách đối phó với nCoV.

PV