Theo đó, nam bệnh nhân từ Vũ Hán, Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và được xác định dương tính với chủng virus corona mới từ ngày 23/1. Qua điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến ngày 27/1, bệnh nhân được xét nghiệm ra kết quả âm tính với chủng virus trên.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức thông tin và cho nam bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm chủng virus corona mới xuất viện. 

Tại buổi thông tin, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiến sĩ Lê Quốc Hùng, cho biết bệnh nhân đã có 4 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp, khỏe mạnh hoàn toàn. PGS Phan Trọng Lân – Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM đánh giá cao các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong việc phát hiện, cách ly 2 bệnh nhân trên.

Nam bệnh nhân Li Zichao cảm ơn bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ điều trị, khám chữa bệnh… Bệnh nhân này mong muốn được ở lại bệnh viện một thời gian để chăm sóc bố. Bác sĩ đã chấp nhận và bố trí một  phòng riêng theo nguyện vọng của người này.

Liên quan đến việc trên, Đại diện Bộ Y tế đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy. Bộ Y tế cũng đã trao bằng khen đến tập thể, cá nhân Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP HCM.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 09h0’, ngày 4/2/2020, trên toàn thế giới tổng số trường hợp nhiễm virus corona: 20.627 ,trong đó tại lục địa Trung Quốc: 20.438 và có 426 người tử vong. Riêng Trung Quốc là 425 người. 1 người tại Philippin./.

Nguyễn Lánh