Hàng chục người nhập viện vì ăn bánh mỳ ở Đà Nẵng
Cập nhật lúc 06:39, Thứ bảy, 26/01/2019 (GMT+7)
Sau khi ăn bánh mì tại cùng một cửa hàng, nhiều người đã phải nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc như đau bụng dữ dội, chóng mặt sau đó là nôn mửa và tiêu chảy…
Ngày 25/1, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP.Đà Nẵng) đang theo dõi và điều trị hơn 25 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng trên đường Văn Tiến Dũng.
Trước đó, ngày 23/1, nhiều người sau khi ăn bánh mì ở cửa hàng trên đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) thì xuất hiện triệu chứng của ngộ độc như đau bụng dữ dội, chóng mặt sau đó là nôn mửa và tiêu chảy.
|
|
Nhiều bệnh nhân nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mỳ (ảnh :GH) |
Những người này sau đó được đưa tới Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP.Đà Nẵng) nhập viện điều trị, trong đó có nhiều học sinh cấp cứu với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và các đơn vị đã ngay lập tức lấy các vật mẫu (bánh mỳ, chả, rau...) đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Dự kiến, trong vòng 7 ngày, sẽ có kết quả xét nghiệm.
Được biết, có khoảng hơn 25 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc giống nhau sau khi mua bánh mỳ của cơ sở này ăn.
Mộc Lan