Vụ việc trên xảy ra khoảng 18h cùng ngày tại đám cưới con bà Ka G. được tổ chức tại nhà (ngụ tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh).

Được biết nhà hàng Tiệc cưới cung cấp thực đơn cho đám cưới có tên H. V, địa chỉ tại TP Bảo Lộc. Theo đó, thực đơn tiệc bao gồm: Gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, hầu hết các vị khách đều có các triệu chứng như: buồn nôn, tiêu chảy và sốt cao…

Bác Sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, xác nhận: "Khoảng 18h đến 20h tối ngày 12/5, Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độ thực phẩm, với các biểu hiện như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và tiêu chảy. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em".

leftcenterrightdel
các bệnh nhân nhập viện điều trị 

Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên Trung tâm y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. Rất may, hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào gây nguy hiểm đến tính mạng.

Dự kiến, chiều nay (13/5), Trung tâm sẽ bắt đầu cho các bệnh nhân xuất viện.

Ông Trần Nhật Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh, cho biết: "Các ngành chức năng huyện đã xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới tại Tổ dân phố Di Linh Thượng để làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới. Huyện sẽ báo cáo vụ việc với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm nếu đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo"
Phương Thảo