Ngày 24/5/2023, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xử phạt Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Quốc tế Amelia trên đường Ba Tháng Hai, quận 11, TP HCM số tiền hơn 183 triệu đồng với hàng loạt vi phạm.

Theo Thanh tra Sở Y tế, Viện thẩm mỹ Quốc tế Amelia đã cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
 Viện thẩm mỹ Quốc tế Amelica. (Ảnh: IT)

Bên cạnh đó, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ (Lô hàng bao gồm: 12 cái Săng mổ, 10 cái Fine micro cannula, 3 lọ Kabelline, 45 ống Bơm tiêm 5 ml/cc, 1 hộp Meditoxim 200, 1 hộp Botulax 200, 1 hộp R-Tox, 4 ống Triamcinolone acetonide 80 mg/2ml, 6 tép Chromic catgutabsorbable (chỉ phẫu thuật), 3 ống Medocaine inj 1,8 ml, 1 cái sụn mũi).

Với các hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Quốc tế Amelia số tiền hơn 183 triệu đồng. Đồng thời đình chỉ hoạt động phun xăm của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Chiropractic (Phòng khám chuyên khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình) có địa chỉ tại 56A Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1 cũng bị Thanh tra Sở Y tế buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện; Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Công ty này hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh./.

Đại Lánh