Ngày 23/5, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận, lãnh đạo Sở này đã nhận được thư có nội dung tố cáo của ông Lê Thanh Phong, trú thôn Nam Tượng 2, xã Nhơn Tân, TX An Nhơn, Bình Định về việc cha ông chết oan do lỗi của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Bình Định.

Cũng theo ông Hùng, Sở y tế Bình Định đã chỉ đạo Giám đốc BVĐK tỉnh xác minh làm rõ theo đúng quy trình; đồng thời có văn bản phản hồi cho gia đình ông Phong biết.

“Quan điểm của lãnh đạo Sở Y tế là xử lý nghiêm nếu phát hiện có sai phạm trong chuyên môn”, ông Hùng khẳng định.

Trước đó trong lá thư ghi ngày 18/5 gửi đến Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Định và các cơ quan báo chí, ông Lê Thanh Phong tố cáo trách nhiệm của bệnh viện và đề nghị làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết oan của cha ông là bệnh nhân Lê Quang Vinh, 63 tuổi, tử vong tại khoa Tim mạch BVĐK tỉnh Bình Định vào lúc 3h sáng ngày 28/3.

Ông Phong cho rằng, cha ông tử vong trong đau đớn là do bệnh viện này cấp cứu không kịp thời (để nằm chờ từ 01h26’ – 17h); mặt khác còn do thủ thuật của Bác sĩ tại khoa Tim mạch đặt 2 stent vào mạch vành của cha ông quá thô bạo dẫn tới làm thủng tim, gây chảy máu, suy hô hấp…

MT