Theo đó, sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19, các ngành chức năng của TP HCM đã lập tức thực hiện xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Sieam Reap.

leftcenterrightdel
Hành khách người Việt Nam trên chuyến bay có du khách người Nhật nhiễm Covid-19 đã đưa vào khu cách ly tập trung. (Ảnh: Bệnh viện dã chiến Củ Chi)

Đến rạng sáng, 5/3, các đơn vị đã xác minh được một hành khách người Việt Nam. Hành khách này được đưa vào khu cách ly tập trung, trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Thông tin mới nhất từ Công an cửa khẩu, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, trong đó 3 người Pháp đi Bangkok và 1 người Australia đi Australia.

Được biết, hành khách mang quốc tịch Nhật Bản được phát hiện dương tính với SARS-COV-2, virus gây bệnh Covid-19 sau khi hạ cánh xuống sân bay Nagoya.

Hành khách này xuất phát từ Sieam Reap, bay đến Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN814 tối 3/3. Sau đó nối chuyến VN840 từ Tân Sơn Nhất đi Nagoya sáng sớm 4/3. Chỉ có 5 hành khách trên chuyến bay VN814 nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất./.

Nguyễn Lánh