Đà Nẵng vừa thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bà P.T.V, làm nghề bán bún bò tại khu vực ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 là nam bệnh nhân V.N.Q (trú tổ 74, phường Hòa Minh, Liên Chiểu) là nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh. Trong khai báo dịch tễ, người này cho biết trong sáng 8 và 9 tháng 5 đã đến ăn bún bò, mỳ quảng Bốn Linh ở ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá. Sau khi xác định bà P.T.V (chủ quán) là F1, ngành y tế đã được đưa người này đi cách ly và tối 15/5, qua xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 15/5, sau khi nhận được thông tin có ca dương tính, lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu đã tiến hành phong tỏa mềm khu vực dân cư xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống. Đồng thời tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 600 người dân khu vực và gần 400 tiểu thương chợ Hòa Khánh có liên quan đến ca bệnh này. Đến nay, qua truy vết tại 2 nơi, đã xác định và đưa đi cách ly 30 F1 liên quan đến ca bệnh này.

Ngành y tế quận Liên Chiểu cũng đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch và hiện đang tiếp tục truy vết các F1, F2.

 Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu thông báo đề nghị tất cả những người đã đến quán bún Bốn Linh ngã tư đường Đặng Huy Tá và Đặng Minh Khiêm trong thời gian từ ngày 2/5 đến 15/5 lập tức liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế để được hỗ trợ.

 

Lê Tâm