Ăn sữa chua hàng ngày giúp giảm nguy cơ cao huyết áp
Cập nhật lúc 15:03, Thứ sáu, 21/09/2012 (GMT+7)
Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn một hộp nhỏ sữa chua mỗi ngày có thể giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. (mạch máu mềm dẻo, cao huyết áp, sức khỏe, sữa chua)
Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn một hộp nhỏ sữa chua mỗi ngày có thể giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm hiểu chế độ ăn của khoảng 2000 tình nguyện viên và thấy rằng những người thường xuyên ăn một hộp nhỏ sữa chua mỗi ngày ít bị mắc bệnh cao huyết áp hơn.
Cụ thể, những người nạp khoảng 2% tổng lượng calo mỗi ngày của họ từ sữa chua giảm được 31% nguy cơ bị cao huyết áp trong giai đoạn 15 năm so với những người không ăn sữa chua.
Tương đương với ai đó thu nạp khoảng 40-50 calo từ sữa chua mỗi ngày (khoảng 60g sữa chua).
Calci tự nhiên trong sữa chua có thể giúp mạch máu mềm dẻo hơn và khiến mạch nở rộng một chút giúp duy trì huyết áp ổn định.
Kết quả nghiên cứu được chuyên gia sức khỏe công cộng của Đại học Minnesota, Huifen Wang, trình bày tại phiên họp của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ về cao huyết áp.
ANTĐ
.