(BVPL) - Loãng xương là một chứng bệnh làm cho xương bị yếu và giòn. Những người từ 40-60 tuổi, mức độ hormone trong cơ thể của họ sẽ suy giảm nhanh chóng, có thể dễ dàng dẫn đến chứng loãng xương. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 8 loại thực phẩm dưới đây có thể giúp những người trung niên và người già ngăn ngừa chứng loãng xương.

 
 
Hầu hết mọi người đều biết rằng, các sản phẩm từ sữa giúp xương chắc khoẻ, nhưng ít ai nhận ra rằng trái cây và rau quả có ích cho việc bảo vệ sức khỏe của xương. Khi bạn ăn thịt, trong quá trình thịt được tiêu hóa, chúng tạo ra một môi trường có tính axit. Khoáng sản được rút ra từ xương để trung hòa tính axit có thể làm cho xương bị suy yếu. Khi cơ thể bạn tiêu thụ rau quả, nó tạo ra một môi trường kiềm, làm giảm nồng độ axit và giúp duy trì cấu trúc của xương. Điều này ảnh hưởng tích cực trên xương thậm chí còn lớn hơn nếu bạn ăn các loại rau giàu canxi như bông cải xanh, củ cải và cải xoăn.
 
8. Tảo và vỏ tôm
 
Tảo chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mỗi 100 gram của tảo bẹ chứa khoảng 1100 mg canxi. Ngoài ra, axit alginic có trong tảo bẹ có thể ngăn chặn bệnh bạch cầu và ung thư xương.
 
Với da tôm, nó không chỉ rất bổ dưỡng mà còn  là một nguồn canxi tốt. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương.
 
Ngoài chế độ ăn uống, bạn nên đi bộ 20-30 phút mỗi ngày giúp làm chậm lại tiến gì lão hóa xương. Một số bài tập thể dục khác như tập aerobics, leo cầu thang, chạy ngoài việc tăng cường sức khỏe xương mà còn giúp giảm cân.
 
Để không bị loãng xương bạn nên tránh xa thuốc lá và rượu bia vì những chất kích thích này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến lượng canxi trong cơ thể. Ngoài ra bạn cũng nên giảm lượng tiêu thụ muối và những thực phẩm mặn để tránh làm mất lượng canci trong xương.
 
Theo VnMedia
.