Chiều 26/1, Trung tâm Y tế huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một ổ dịch thủy đậu tại trường mầm non Măng Non (thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar), với 28 trường hợp trẻ mắc bệnh.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa trẻ mắc bệnh thủy đậu. 

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 2/1, bé N.P.P.T. (5 tuổi, trú tại Thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) có hiện tượng sốt, nốt bọng nước đầu tiên ở bụng sau đó lan sang tay và trán.

Ngày 3/1, người nhà đến nhà thuốc tây mua thuốc về điều trị 3 – 4 ngày cho cháu T. Hiện, cháu T. tỉnh táo, nốt mụn nước đã khô, bé đã đi học trở lại.

Sau đó, từ ngày 17-22/1, xuất hiện thêm 27 trường hợp bị thủy đậu, tất cả các trường hợp mắc bệnh đều thuộc lớp lá 2, Trường Mầm non Măng Non.

Ngay khi ghi nhận thông tin về ổ dịch, Trung tâm Y tế huyện Ea Kar đã tiến hành xác minh các trường hợp mắc bệnh tại trường học, lập danh sách các bé theo ngày mắc bệnh, tiền sử tiêm chủng thủy đậu, cơ sở điều trị và tình trạng hiện tại.

Đồng thời, cấp phát Chloramin B cho trường học để vệ sinh phòng học và đồ chơi, hướng dẫn nhà trường cũng như phụ huynh thực hiện các biện pháp để phòng dịch bệnh lây lan và cách chăm sóc khi trẻ mắc bệnh. Mặt khác, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống bệnh thủy đậu./.

Nguyễn Chính