Các hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 100/KH-TU ngày 24/12024 của Thành uỷ Huế về phát động ra quân đồng loạt thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” gắn với “Chủ nhật vì cộng đồng” năm 2024; đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em".

VKSND TP Huế đã phối hợp với Công đoàn cơ sở, Chi hội Luật gia, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đơn vị xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa vì cộng đồng, nhằm góp phần nâng cao truyền thống yêu nước, yêu ngành yêu nghề, tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau… 

leftcenterrightdel
 Tặng quà cho các cháu là trẻ mồ côi tại Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở LĐTB-XH Thừa Thiên Huế.

Một số hoạt động mà đơn vị và các tổ chức đã thực hiện trong tháng cụ thể như các Đoàn viên Công đoàn cơ sở VKSND TP Huế đã đến thăm hỏi, động viên, trực tiếp chuẩn bị bữa cơm trưa và tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng cho các cháu là trẻ mồ côi tại Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở LĐTB-XH Thừa Thiên Huế.

Các Đoàn viên của Công đoàn cơ sở, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh VKSND TP Huế cũng đã nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế và tại Chùa Bà La Mật, TP Huế, với hy vọng “Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”.

Trước đó, Chi hội Luật gia phối hợp Công đoàn, Chi đoàn đơn vị đã thăm và tặng 25 phần thưởng cho các em học sinh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023 - 2024 tại Trường Tiểu học Hương Long, TP Huế, với tổng giá trị các phần quà là 5 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Tặng thưởng cho các em học sinh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023 - 2024 tại Trường Tiểu học Hương Long, TP Huế.

Trong những năm gần đây, đơn vị đã không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả chức năng, nhiệm vụ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Ngoài ra, tập thể cán bộ, công chức và người lao động VKSND TP Huế luôn đoàn kết, sát cánh với các tổ chức, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp trên địa bàn đóng góp nhiều hoạt động thiết thực.

Các hoạt động nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát với màu áo thiên thanh sống có lý tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của đời sống xã hội tại địa phương.

Đình Thành - X.Nha