leftcenterrightdel
 Hình ảnh tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết.

Theo đó, các cơ quan đã phối hợp cùng với UBND xã Phú Riềng tiến hành bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trương Thị Duy Nga (SN 1966) tại thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.

Gia đình bà Nga có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chồng mất đã lâu, hiện bà đang nuôi một đứa con và một cháu ruột, cả hai đều bị bệnh, bà phải đi làm thuê để kiếm tiền nuôi cả gia đình...

Thấu hiểu và cảm thông trước những điều kiện khó khăn, mất mát của bà Nga, cán bộ, công chức của các cơ quan đã đồng lòng, chung sức, thực hiện việc đóng góp để xây dụng cho bà Nga một căn nhà trên diện tích đất của gia đình bà Nga. Căn nhà được xây dựng có diện tích 52m2, với tổng số tiền xây dựng là 90 triệu đồng.

Mặc dù căn nhà và số tiền không lớn, nhưng thể hiện được tinh thần “Lá lành đùm lá rách” thực hiện chương trình an sinh xã hội “chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, an tâm lao động để vươn lên thoát nghèo nhằm xây dựng và phát triển kinh tế.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đại diện UBND xã Phú Riềng cũng như gia đình bà Nga bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và lòng biết ơn đến tập thể cán bộ, công chức của các cơ quan nói trên và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, công chức trong huyện đối với một số hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Riềng.

Việt An - Thùy Vân