Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tại  Đà Nẵng triển khai  theo phương châm “Tổ chức, cá nhân hỗ trợ cụ thể, đối tượng cụ thể, trợ giúp theo hướng phát triển bền vững”, hàng năm duy trì quản lý và trợ giúp ít nhất 2.000 “địa chỉ nhân đạo” với trị giá tối thiểu đạt  5 tỉ đồng.

Năm 2020, Đảng uỷ Khối các cơ quan TP Đà Nẵng đã triển khai mỗi tổ chức, cơ sở đảng trực thuộc hàng năm đăng ký trợ giúp tối thiểu một địa chỉ nhân đạo. Riêng tại xã 11 xã thuộc huyện Hòa Vang đã có 69 tổ chức, cơ sở ủng hộ 250 triệu đồng để hỗ trợ 125 địa chỉ nhân đạo. Mỗi địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ tiền mặt từ 1,8 - 4 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Trao hỗ trợ 125 địa chỉ nhân đạo tại huyện Hòa Vang

Ngoài ra, tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cũng trao học bổng quý 3, 4 năm 2020 cho 24 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hòa Vang. Học bổng này do Tổ chức Trẻ em là tất cả - Thụy Điển tài trợ nhằm bảo trợ, đỡ đầu cho các em trong suốt quá trình học tập từ năm 2006 đến nay. Theo đó, mỗi em được nhận hỗ trợ từ 10 USD/tháng (tương đương 230.000 đồng/tháng).

Chị Trần Thảo Vi (39 tuổi) làm nghề buôn bán nhỏ lẻ tại thôn Thạch Nham Tây, xã Hoà Nhơn, thu nhập cũng bấp bênh. Chồng chị không may qua đời để lại một mình chị lao động chăm ba con còn nhỏ. Nhận thấy hoàn cảnh của chị khó khăn, từ năm 2019 Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ gia đình một địa chỉ nhân đạo.

leftcenterrightdel
 Mỗi địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ tiền mặt từ 1,8 - 4 triệu đồng.

“Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, nhưng may mắn nhận được sự sẻ chia từ các đơn vị, Hội chữ thập đỏ. Số tiền nhận được tôi đều để dành đóng học phí và lo chuyện học hành cho con, bốn mẹ con cũng cảm thấy ấm lòng hơn với sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ các cấp.” – Chị Vi chia sẻ.

 

 

Lê Tâm