Ngày 27/1, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện cho bé P.N.M.K. (5 tuổi, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) bị bố ruột chém 3 nhát vào vùng mặt.

leftcenterrightdel
 Bệnh viện trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỉ đồng từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm giúp cháu K. 

Theo đó, sau hơn 17 ngày nhập viện, được sự quan tâm, chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, sức khỏe cháu K. đã tiến triển tốt, các vết thương khô, không có dấu hiệu nhiễm trùng. Bên cạnh đó, cháu K. đã tiếp xúc bình thường.

Tại đây, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã gặp gỡ người thân cháu K. để trao sổ tiết kiệm có giá trị hơn 1,4 tỉ đồng từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm thông qua sự vận động của bác sĩ Phạm Hòa Anh (Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh) giúp cháu bé có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống.

Bác sĩ ông Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh thông tin, sổ tiết kiệm trên có 3 đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu K. và một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Khi muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ tiết kiệm trên phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu này.

leftcenterrightdel
Cháu K. khi vừa được phẫu thuật xong.  

Việc một bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm nhằm giám sát quá trình sử dụng để đảm bảo sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích. Cho đến khi cháu K. đủ 18 tuổi thì quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu.

Người nhà cho hay, hiện bố cháu K. vẫn đang được giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

Như Báo Bảo vệ pháo luật đã đưa tin, chiều 10/1, cháu K. được hàng xóm đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu trong tình trạng trên khuôn mặt có 3 vết thương rất lớn. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật chế độ báo động đỏ toàn viện, các bác sĩ của bệnh viện tập trung vào cấp cứu.

Lúc này, cháu K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Đồng thời, 3 vết chém sâu và dài trên mặt, đứt hộp sọ, rách màng não, đứt xương hàm… Trong lúc rất khẩn cấp, không có người nhà nhưng bệnh viện đưa thẳng vào phòng mổ và tiến hành phẫu thuật suốt 5 giờ đồng hồ để cứu sống cháu K.

Mặt khác, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cũng miễn toàn bộ viện phí và các chi phí ăn uống, sinh hoạt của cháu K. trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện.

Được biết, cháu K. là con thứ 2 của vợ chồng ông P.V.B - SN 1986. Trước khi xảy ra sự việc khoảng 4 tháng, mẹ đi làm ăn xa nên cháu K. ở cùng với ông nội và bố. Thời gian gần đây, ông B. có biểu hiện trầm cảm, ít nói. Đến khoảng 13h30’ ngày 10/1, trong lúc không có ai ở nhà, ông B. đã dùng dao chém nhiều nhát vào mặt cháu K./.

Nguyễn Chính