leftcenterrightdel
 Một quầy giao dịch của Agribank. Ảnh do đơn vị cung cấp

Tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những thành tích của các đại biểu và nhiều tấm gương thầm lặng khác trên các lĩnh vực công tác của MTTQ Việt Nam, nhất là ở cấp cơ sở. Chủ tịch nước tin tưởng công tác Mặt trận sẽ đổi mới mạnh mẽ, phát huy vai trò, tập hợp sức mạnh của 100 triệu đồng bào trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài, cùng hiệp lực, quyết tâm, thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của toàn dân tộc.

Như lời dạy của Bác: "Lịch sử trong những năm qua đã tỏ rõ lực lượng đoàn kết của nhân dân là vô địch. Chúng ta có thể tin chắc rằng: với sự cố gắng của mỗi người và sự ủng hộ của toàn dân, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam sẽ làm tròn nhiệm vụ vẻ vang là giúp xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập dân chủ và giàu mạnh". Phát huy vai trò là một hạt nhân đoàn kết, Agribank luôn kiên định với sứ mệnh tiên phong, chủ lực cùng ngành ngân hàng thực hiện nhiệm vụ chính trị của một ngân hàng thương mại chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và chung sức nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tích cực thực hiện công tác an sinh, trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, Agribank đã ủng hộ gần 330 tỷ cho các hoạt động tài trợ trong công tác giáo dục, y tế, làm nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo, nhà Đại đoàn kết… khắp các địa phương trên cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Agribank đã trao tặng 100 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 05 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Trong các chiến dịch vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến các địa phương trong cả nước cũng luôn có sự hưởng ứng nhiệt tình từ Agribank. Mới đây, Agribank đã ủng hộ 5 tỷ trong chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2022" và 2 tỷ cho quỹ “Vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố Hà Nội”.

leftcenterrightdel
 Đại diện Agribank trao biểu trưng ủng hộ 05 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo. Ảnh do đơn vị cung cấp.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhận biểu trưng kinh phí ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và ASXH từ đồng chí Phạm Đức Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Agribank

Với những đóng góp tích cực cùng ngành ngân hàng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong nhiều năm qua, Agribank được ghi nhận là Ngân hàng vì cộng đồng; Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong thời kỳ đổi mới; Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng; “Ngân hàng thực hiện tốt trách nhiệm xã hội khu vực Đông Nam Á” do tổ chức Asian Banking & Finance trao tặng.

Hữu Hoa