Đêm thứ 2 của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 là cuộc tranh tài đầy kịch tính giữa hai đội H.C Pyrotechnics – Bỉ và News Fireworks – Brazil.

Còn hơn một tiếng đồng hồ nữa phần thi mới bắt đầu nhưng khán đài đã chật kín chỗ ngồi. Điều đó phần nào nói lên được hiệu ứng của Lễ hội pháo hoa có sức hút mãnh liệt như thế nào với người xem cả nước.

leftcenterrightdel
Đội Barazil “vào trận” với loạt pháo hoa rực sáng tràn ngập sông Hàn.

Đội Brazil “vào trận” với loạt pháo hoa rực sáng tràn ngập sông Hàn hấp dẫn khiến người xem luôn trong cảm giác nghẹt thở.

Đội Barzil không sử dụng quá nhiều pháo hoa mà để dành trọn sự chú ý của khán giả lên từng bông pháo hoa trên bầu trời như thể họ đang nín thở theo dõi họa sĩ đưa từng nét cọ vẽ nên đường nét trên bức tranh.

leftcenterrightdel
Nhiều hiệu ứng pháo hoa khác nhau lần lượt được “tung ra” đáng kể đến như strobes (ánh sáng lấp lánh), chùm sáng tỏa theo hình vòng tròn lollipops. 

Nhiều hiệu ứng pháo hoa khác nhau lần lượt được “tung ra” đáng kể đến như strobes (ánh sáng lấp lánh), chùm sáng tỏa theo hình vòng tròn lollipops, các hiệu ứng bánh pháo nước cho khu vực gần mặt sông… Các tác phẩm âm nhạc sẽ tạo cho người xem cảm giác như được tắm trên sông, bám theo chủ đề “Mysteries of Rivers” - “Bí ẩn của những dòng sông” mà đội sẽ thể hiện.

leftcenterrightdel
 

Những giây phút hồi hộp gay cấn được tạo nên bởi chính cách thay đổi nhịp điệu âm nhạc liên tục. Nhiều loại nhạc từ metal, acoustic dance, nhạc cổ điển đến nhạc chủ đề của các bộ phim bom tấn Hollywood như Inception, kết hợp với hiệu ứng pháo hoa có gam màu xanh chủ đạo để tạo cho người xem cảm giác như được hoà mình trên dòng sông tươi mát.

leftcenterrightdel
 Những giây phút hồi hộp gay cấn trình diễn pháo hoa được tạo nên bởi chính cách thay đổi nhịp điệu âm nhạc liên tục

Màu sắc của pháo hoa được lựa chọn để có thể khiến khán giả liên tưởng đến ánh sáng lấp lánh phản chiếu trên mặt sông, bởi những gam màu mát mẻ có, ấm áp có. Mục tiêu là tạo ra hiệu ứng gột rửa, để sau màn trình diễn, khán giả có cảm giác họ vừa được tắm trên dòng sông, chỉ còn lại sự thư thái, bình yên.

 Thông qua màn trình, đội Brazil  truyền tải thành công tới khán giả văn hóa sôi nổi, vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước Nam Mỹ.

Một số hình ảnh trong phần thi của đội Brazil:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Lê Tâm