Tuần phim là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 1-14/7, tuần phim Đan Mạch 2022 sẽ trở lại tại Hà Nội, Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng đến từ các nhà làm phim có tiếng của Đan Mạch: "Kẻ phản bội tử tế," "Sự trả thù thuần khiết," "Ngày này hàng năm," "Một gia đình hoàn hảo," "Daniel" và "Mảnh đất của tôi".

Đây đều là các bộ phim đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một góc nhìn đặc sắc về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch, với những câu chuyện cuốn hút và đa dạng. Ví dụ như "Kẻ phản bội tử tế" đặt ra vấn đề lựa chọn mang tính đạo đức của mỗi cá nhân, chọn làm theo những thế lực lớn hay chống đối để bảo vệ lương tri của mình hay câu chuyện "Daniel" về những quãng thời gian đau lòng và tuyệt vọng mà gia đình nhân vật chính phải trải qua để cứu con trai mình - người bị ISIS giam cầm ở Syria...

leftcenterrightdel
 Tuần lễ phim Đan Mạch trở lại tại 4 thành phố lớn của Việt Nam trong tháng 7.

Khán giả sẽ có dịp hòa mình vào các câu chuyện với những mảnh đời khác nhau nhưng đều rời khỏi rạp phim với những thông điệp tích cực và tràn trề hy vọng.

Ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đem tuần phim Đan Mạch trở lại Việt Nam. Đây là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. Năm nay, chúng ta không những kỷ niệm lịch sử hợp tác mà còn cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa”.

Tất cả các bộ phim được trình chiếu có phụ đề cả tiếng Anh và tiếng Việt. Một số phim có giới hạn độ tuổi. Vé mời miễn phí được phát tại Huế và Đà Nẵng từ ngày 22/6/2022 và tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24/6/2022.

Trong 5 năm vừa qua, tuần phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và đã góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

 

L.T