Chào mừng kỷ niệm 8 năm ngày thành lập VKSND cấp cao tại Đà Nẵng và hướng tới kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành KSND, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng vừa tổ chức hội thi văn nghệ “Tiếng hát công chức, người lao động VKSND cấp cao tại Đà Nẵng lần thứ I - năm 2023”.

Đến tham dự và theo dõi hội thi có đồng chí Ngô Thị Kim Yến – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đồng chí Phạm Tấn Xử - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng. Các đồng chí đại biểu, khách mời đến từ Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng, các ban, ngành, đoàn thể TP Đà Nẵng.

leftcenterrightdel
 Hội thi văn nghệ “Tiếng hát công chức, người lao động VKSND cấp cao tại Đà Nẵng lần thứ I” nhằm thúc đẩy phong trào văn nghệ sôi nổi giữa công chức, người lao động trong các đơn vị.

Về phía VKSND cấp cao tại Đà Nẵng có đồng chí Phạm Văn Cần – Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng, các đồng chí Phó Viện trưởng và toàn thể công chức, người lao động VKSND cấp cao tại Đà Nẵng. Ngoài ra, hội thi còn có sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên Đại học Đông Á và gia đình của công chức, người lao động VKSND cấp cao tại Đà Nẵng.

Về Ban giám khảo gồm chấm thi có Ca sĩ, Nghệ sĩ ưu tú Kim Oanh – Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nhạc sĩ Cao Tâm – Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP Đà Nẵng; Ca sĩ, Giảng viên thanh nhạc Hồ Thị Công Lý – Phụ trách Khoa Âm nhạc Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Cần - Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, hội thi nhằm thúc đẩy phong trào văn nghệ sôi nổi giữa công chức, người lao động trong các đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành KSND.

leftcenterrightdel
 Hội thi với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, hấp dẫn.

Hội thi là dịp để công chức, người lao động của đơn vị tìm hiểu về truyền thống ngành KSND, quá trình thành lập và phát triển của VKSND cấp cao tại Đà Nẵng. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, để xây dựng các tiết mục văn nghệ phục vụ các sự kiện của cơ quan, của Ngành, trước mắt là biểu diễn chào mừng Hội thao ngành KSND cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ XII, diễn ra tại TP Đà Nẵng vào đầu tháng 7/2023, đồng thời đóng góp vào phong trào văn nghệ quần chúng của TP Đà Nẵng. Đồng chí Phạm Văn Cần cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, động viên đến từ lãnh đạo VKSND tối cao, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và các đơn vị tài trợ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc đến từ các bạn sinh viên Đại học Đông Á gồm: “Ca múa Hồn Việt”, “Liên khúc: Bình minh Đông Á, Tuổi trẻ Đông Á, Bạn ơi hãy hát bằng trái tim” và đặc biệt là tiết mục hát, múa: “Công lý cho mọi người” nhạc của NSND Nguyễn Tiến, lời thơ Nguyễn Tiến Long - nguyên Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

leftcenterrightdel
 Cán bộ lãnh đạo VKSND cấp cao tại Đà Nẵng cũng biểu diễn "phiêu" như ca sĩ thực thụ.

Tiếp theo đó là 22 tiết mục dự thi với các nội dung đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca và tốp ca của công chức, người lao động đến từ các đơn vị nghiệp vụ và Văn phòng của VKSND cấp cao tại Đà Nẵng. Các đội thi đã biểu diễn các tiết mục được dàn dựng về chủ đề, nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng, đấu tranh anh dũng của dân tộc ta; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi ngành KSND gần 63 năm xây dựng và phát triển. Các tiết mục tham gia hội thi đã được các đội chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều tiết mục có sự đầu tư về trang phục, sân khấu hóa tạo sự hấp dẫn, cảm xúc với các đại biểu và khán giả theo dõi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải A đối với các tiết mục: Đơn ca “Tự nguyện” của đồng chí Lê Văn Thành, song ca “Tình ca Tây Bắc” của các đồng chí Huỳnh Văn Bình, Bạch Thị Phương đến từ đơn vị Văn phòng và tốp ca “Tự hào ngành Kiểm sát nhân dân Việt Nam” của Viện 3. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải B, 3 giải C và 13 giải khuyến khích cho các tiết mục tham gia hội thi. Về giải toàn đoàn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Văn phòng, giải nhì cho đơn vị Viện 3, giải ba cho đơn vị Viện 2, giải khuyến khích cho đơn vị Viện 1 và Viện 4.

leftcenterrightdel
 Khán giả theo dõi và cổ vũ nhiệt tình cho các thi sinh tham gia hội thi.

Hội thi văn nghệ “Tiếng hát công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng lần thứ I – năm 2023” là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 8 năm ngày thành lập VKSND cấp cao tại Đà Nẵng, tiến tới kỷ niệm 63 ngày thành lập ngành KSND, chào mừng thành công của Đại hội Công đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng lần thứ 19, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Qua hội thi, công chức, người lao động VKSND cấp cao tại Đà Nẵng có cơ hội được giao lưu, rèn luyện thêm kỹ năng, năng khiếu của bản thân, thắt chặt tình đoàn kết trong đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành KSND.

Tuấn - Phong - Nha