Bộ phim “Bão ngầm” thuộc thể loại trinh thám hình sự, tâm lý xã hội và hành động võ thuật với sự tham gia của đạo diễn Đinh Thái Thụy. Dự kiến, “Bão ngầm” sẽ chính thức khởi quay vào ngày 17/6/2019.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ ra mắt đoàn làm phim "Bão ngầm". 

“Bão ngầm” là tiểu thuyết của Trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu (Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an) viết về đề tài đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tiểu thuyết “Bão ngầm” đã vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an và Hội nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012-2015.

Xuất thân từ trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy, điều tra viên Đội điều tra trọng án, Phó Đội trưởng Đội phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Phòng cảnh sát Hình sự, Công an TP. Hà Nội, từ thực tiễn gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với tội phạm, với tình yêu nghề nghiệp, Trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu đã viết “Bão ngầm” để phản ánh thực tế khốc liệt của cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự của lực lượng CAND.

leftcenterrightdel
 Đông đảo đồng nghiệp, bạn bè đến chúc mừng Đoàn làm phim và Trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu (thứ 3 từ phải sang).

Từ thành công của tiểu thuyết “Bão ngầm”, được sự động viên khích lệ của độc giả và đồng đội, Trung tá Đào Trung Hiếu đã chuyển thể và phát triển câu chuyện lên thành kịch bản phim cảnh sát hình sự cùng tên, gồm 45 tập với hơn 2.000 trang viết trong vòng 2 năm.

Nhận xét về giá trị nội dung và nghệ thuật của kịch bản phim “Bão ngầm”, Hội đồng thẩm định phim truyền hình – Đài truyền hình Việt Nam khẳng định: “Đây thực sự là một kịch bản hay, bởi tác giả đã đưa ra một "thế giới hình sự” với những tội ác ghê gớm, những nhân vật quái kiệt của hai phe chính và tà, những âm mưu, thủ đoạn với những tình huống rợn người...

Các sự kiện, tình huống được miêu tả sống động, chân thực ngay từ những trang viết đầu tiên đến những cảnh cuối cùng. Đây là ưu điểm vượt trội mà không nhiều kịch bản ở mảng đề tài đấu tranh chống tội phạm có được”.

Vũ Minh Khôi