leftcenterrightdel
 Lễ ra mắt Chuyên mục "Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam".

Sáng 4/10, Tạp chí Luật sư Việt Nam phối hợp cùng Ban Đạo đức nghề nghiệp Luật sư, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Chuyên mục “Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam” trên Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam.

Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam cho biết: Trong những năm qua, trên hai ấn phẩm của mình, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã luôn chú trọng nhiệm vụ truyền thông đối với các hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và giới Luật sư trong cả nước với vai trò là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ngoài việc thường xuyên phản ánh các hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, vấn đề chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của giới Luật sư là một trong những chủ đề được đặc biệt quan tâm, thể hiện dưới nhiều chuyên mục, bài viết và luôn được độc giả đón nhận và đánh giá cao.

Về nội dung chuyên mục, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã thống nhất với Ban Đạo đức nghề nghiệp Luật sư về cách thức triển khai chuyên mục. Cụ thể, về thể thức chuyên mục, giai đoạn đầu tiên, chuyên mục được thể hiện dưới dạng bài viết (thể hiện đa dạng nhiều loại hình như: Infogranphic, E-magazin, Longform, đồ hoạ...) trên Tạp chí điện tử của Tạp chí Luật sư Việt Nam với tần suất tối thiểu 1 bài/ngày.

Thay mặt Ban Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam, Luật sư Tạ Ngọc Toàn, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Phó Trưởng Ban Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam cho biết: Ban xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu, nghiên cứu, trao đổi về truyền thống, lịch sử nghề Luật sư, người Luật sư, đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư sẽ góp phần củng cố và đưa các giá trị chuẩn mực nghề Luật sư vào đời sống xã hội, nâng cao chất lượng nghề Luật sư tại Việt Nam. Nhận thức tầm quan trọng của truyền thông, báo chí đối với sự phát triển nghề Luật sư, được sự cho phép của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Ban đã cùng Tạp chí Luật sư Việt Nam đề xuất và được chấp thuận việc mở chuyên mục "Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam" trên Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam bày tỏ sự đồng tình với những trao đổi, ý kiến của các đại biểu. Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng đề nghị các Luật sư giữ chức vụ phải đóng góp tin bài liên quan đến Bộ Quy tắc cho chuyên mục; các lãnh đạo các đơn vị, ủy ban trực thuộc Liên đoàn; đại diện Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư có trách nhiệm phổ biến đến các thành viên công việc liên quan đến chuyên mục.

 

Hoài Thu