Liên quan đến vụ việc phụ huynh xông vào nhà đánh cô giáo vì con bị hạnh kiểm trung bình, UBND huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) đã có báo cáo về vụ việc này.

leftcenterrightdel
 Cô V.T.K.Q. bị phụ huynh của học sinh xông đến nhà hành hung. 

Cụ thể, vào khoảng 18h20’ ngày 25/5, cô V.T.K.Q., là giáo viên trường THPT Lê Duẩn (xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) đang ở nhà riêng của mình thì bị ông L.M.D., giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ (là phụ huynh của em L.M.Q., học sinh trường THPT Lê Duẩn) đến nói chuyện việc con trai được xếp loại hạnh kiểm trung bình năm học 2022-2023 (trước đó ông D. đã có uống rượu, bia).

Ông D. cho rằng nguyên nhân chính là do cô Q. làm cho con ông không đủ điều kiện để đăng ký vào các trường để đăng ký vào một số trường đại học khi chỉ được xếp loại hạnh kiểm trung bình. Trong lúc nói chuyện về việc này, ông D. bức xúc, chửi bới và dùng tay trái tát vào mặt cô Q. một cái, dẫn đến cô Q. bị dập môi trên và môi dưới, rướm máu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã đã vào cuộc và lấy lời khai của các bên liên quan và nhân chứng vụ việc, các dấu vết trên thân thể của cô Q. cho thấy hậu quả của ông D. gây ra không đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau đó, Công an xã đã chuyển hồ sơ đề nghị Công an huyện Đắk Glong ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông D. với số tiền 6,5 triệu đồng.

Hiện UBND huyện Đắk Glong đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh sự việc, tổ chức kiểm điểm các cá nhân liên quan, xử lý theo quy định.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 18h20’ ngày 25/5, cô V.T.K.Q. cùng 2 con đang ở nhà riêng xã Quảng Sơn thì ông L.M.D. (phụ huynh em L.M.Q., học sinh trường THPT Lê Duẩn) xông vào nhà chửi bới và đánh cô.

Sau khi phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân xung quanh chạy đến can ngăn thì ông D. bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vụ việc khiến cô Q. bị đánh chấn thương, chảy máu mũi nên được đưa đến cơ sở y tế để điều trị và trình báo sự việc đến cơ quan chức năng./.

Nguyễn Chính