Sáng ngày 6/7, ông Nguyễn Đình Thức - Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, trong sáng nay toàn bộ học sinh lớp 9 của 21 trường THCS trên địa bàn sẽ thi lại môn Ngữ Văn.

leftcenterrightdel
Hàng nghìn học sinh THCS trên địa bàn TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) phải thi lại môn Ngữ Văn học kỳ 2 năm học 2019 -2020.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku đã khẩn trương họp với toàn thể hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku và yêu cầu các hiệu trưởng ký cam kết trường không làm lộ đề thi, nếu lộ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đồng thời, phòng đã làm việc với cơ quan Công an tỉnh và Công an TP TP Pleiku nhằm phối hợp điều tra, làm rõ sự việc.

Ông Bùi Hữu Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương) cho biết: “Ngay sau khi có việc lộ đề thi trên địa bàn TP Pleiku, Phòng đã có văn bản gửi cho các trường yêu cầu dừng chấm đề thi và cho tiến hành kiểm tra lại. Sáng nay, nhà trường đã tổ chức cho khoảng 255 học sinh lớp 9 thi lại môn Văn lớp 9 theo đúng chỉ đạo. Về công tác chấm thi và giám sát quá trình thi, chấm thi…đều được nhà trường thực hiện nghiêm túc”.

"Đúng 8h sáng nay (ngày 6/7), tất cả học sinh khối lớp 9 trên địa bàn TP Pleiku sẽ tiến hành thi lại môn Văn. Hiện số lượng đi thi chúng tôi vẫn đang cập nhật. Theo thông tin nắm bắt được từ các trường, một số học sinh đi học thêm tại các cơ sở dạy thêm biết đề, trao đổi trên nhóm mạng xã hội, đa số các học sinh khác không biết vẫn làm bài bình thường.

Hiện tại, người phát tán đề thi ra ngoài vẫn chưa được xác định", ông Thức cho biết thêm.

Trước đó, như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, sáng 3/7, học sinh lớp 9 trên địa bàn TP Pleiku thi học kỳ 2, môn Ngữ Văn, năm học 2019-2020.

Tuy nhiên, sau đó có thông tin việc lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku đã triệu tập một cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra thông tin việc đề thi bị lộ./.

Thiên An