Theo UBND TP HCM vụ việc khiến 13 em bị thương được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng 1 học sinh đã tử vong. 12 học sinh còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng II và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn – ITO.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm các học sinh bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: HMC)

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, 8 học sinh bị thương đang được điều trị, trong đó có 4 em bị thương nặng; động viên các gia đình có con em gặp nạn đồng thời hỗ trợ các trường hợp gặp nạn đang điều trị tại đây, với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/em.

Sau vụ việc, Công an TP HCM đã chỉ đạo Công an quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc, bên cạnh đó, đề nghị các y bác sĩ khẩn trương, tích cực điều trị cho các cháu, để các cháu sớm hồi phục về sức khỏe và tinh thần.

“Bệnh viện tiếp nhận 4 học sinh cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp nhẹ (xây xát phần mềm) được cho về và hiện đang điều trị 3 cháu. Trong số đó, có hai cháu bị gãy xương cẳng chân nặng (gãy hở). Một cháu nặng hơn, có kèm theo gãy xương chậu và xương ở dưới cổ chân.

leftcenterrightdel
 Một học sinh bị thương đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: HMC)

Hiện trường hợp này đang rơi vào tình trạng sốc ngay khi vừa nhập viện, bệnh viện đang tập trung các ê kip trực và cấp cứu nội viện, báo động đỏ và tập trung xử lý. Hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch và bệnh viện đang tiếp tục hội chẩn để tìm ra phương án tốt nhất xử lý cho các cháu nhanh phục hồi”, Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viên Sài Gòn – ITO thông tin.

Riêng trường hợp học sinh N.T.K. không may tử vong, TP HCM hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình lo hậu sự, UBND quận 3 cũng hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 6h sáng 26/5, nhiều học sinh đang trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng, quận 3 bị 1 cây phượng bật gốc, đè trúng. Nhiều em học sinh bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng một em đã tử vong./.

Nguyễn Lánh