Theo tài liệu được Sở Thông tin & truyền thông tỉnh Ninh Thuận cung cấp, sau khi xác minh, người trong clip được xác định là bà Phan Trần Linh Thu (SN 1968), trú Khu phố 3, phường Tấn Tài, TP Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Từ năm 2017 đến nay, bà Thu thuê nhà số 86C Hải Thượng Lãn Ông, Khu phố 3, phường Tấn Tài để mở lớp dạy kèm học sinh tiểu học và có thu học phí.

Hiện tại bà Thu đang dạy học cho 11 cháu học sinh khối tiểu học thuộc các trường tiểu học Tấn Tài 3, Mỹ Hương, Thanh Sơn và Mỹ Đông (Phan Rang- Tháp Chàm)..

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm đã làm việc với một số cháu có mặt trong clip, phụ huynh của các cháu; mặt khác, đã triệu tập, làm việc với bà Phan Trần Linh Thu.

leftcenterrightdel
Bà Thu liên tục “xuống tay”, đánh, mắng học trò trong quá trình dạy học khiến các em rất sợ hãi. Ảnh: Duy Quan. 

Qua làm việc, bà Thu thừa nhận mình đúng là người trong clip xuất hiện trên báo chí và mạng xã hội và bà không có chứng chỉ ngành Sư phạm. Mục đích của bà Thu khi đánh các cháu là để các cháu chăm chú học bài và làm bài đày đủ.

VKSND và CQĐT Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm đã phối hợp khám nghiệm hiện trường tại địa chỉ xảy ra sự việc như trong clip.

Hiện CQĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm pháp luật của bà Thu để có căn cứ xử lí theo pháp luật.

Để công tác quản lí dạy thêm, học thêm trên địa bàn được thực hiện đúng quy định, nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của học sinh, phụ  huynh, UBND TP Phan Rang- Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi cơ quan quản lí nhà nước, các cơ sở giáo dục địa phương và cơ quan liên quan, chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lí.

Văn Nguyễn