Số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 32.229, chiếm tỷ lệ 3,58%; trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19  nên không thể dự thi là 26.168 chiếm tỷ lệ 2,91% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Cụ thể, ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi; các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo; thời tiết tốt tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức thi.

leftcenterrightdel
 Thí sinh tại điểm thi THPT Yên Hòa, Cầu Giấy ngồi giãn cách.

Bắc Giang có 19.331 thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi, đạt 99.91%, vắng 19 thí sinh thuộc vùng cách ly y tế sẽ thi đợt sau.
Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Phú Thọ, trong chiều hôm qua đã có 13.808 thí sinh đến làm thủ tục, vắng 45 thí sinh. Cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch, các thí sinh ở miền núi, vùng sâu vùng xa, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ về việc ăn ở và đi lại để có điều kiện thuận lợi nhất bước vào kỳ thi quan trọng.

Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng ngày 9/8/2020.

Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo cấp Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có tổng số 900.079 thí sinh đăng kí dự thi.


Lưu Ly