Sáng 13/10, ông Quang Văn Tuy – Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Công an xã vẫn đang xác minh, điều tra vụ việc một học sinh tiểu học trên địa bàn bị giáo viên đánh bầm tím đùi.

leftcenterrightdel
Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm đùi. Ảnh: Facebook.

Sáng cùng ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo với cơ quan chức năng về vụ việc giáo viên đánh bầm tím đùi học sinh lớp 3. Theo nội dung báo cáo, sáng 6/10, trong lúc cô A.T.T (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy môn Toán, tất cả các học sinh đều chăm chú nghe cô giảng bài, đến lúc làm bài tập, các em đều làm bài nghiêm túc, riêng em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài.

Từ đầu năm học đến giờ, việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em Đ. thường xuyên thiếu và hay quên vở khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài. Bản thân cô T. muốn học sinh tiến bộ nên đã bức xúc không kiềm chế được bản thân, đã dùng thước đánh vào đùi của em, gây ra hậu quả không mong muốn như hiện nay. Sự việc gây bức xúc cho phụ huynh em Đ., phụ huynh cả lớp 3B cũng như tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cô T. và Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp vào gặp học sinh tại lớp 3B để động viên, ổn định tâm lý học sinh. Nhà trường cũng yêu cầu cô giáo T. trực tiếp vào nhà phụ huynh em Đ. để xin lỗi. Mặt khác, yêu cầu cô T. viết bản tường trình và bản tự kiểm điểm. Nhà trường đã tạm đình chỉ việc dạy của cô T. và cử giáo viên đứng lớp 3B ngay sau khi xảy ra vụ việc.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thông báo các bước hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T. theo quy định ngay trong chiều 6/10. Dưới sự chứng kiến của của ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình em Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T. và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp của cô T. Đến chiều 9/10, nhà trường tổ chức họp hội đồng sư phạm kiểm điểm cô T. thì cùng lúc gia đình em Đ. lại có đơn kiện cô T...

Sáng cùng ngày trao đổi với PV, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Nguyễn Du, hôm nay cán bộ của Phòng GD&ĐT đang xuống xem xét cụ thể sự việc mức độ vi phạm để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, vào chiều 12/10, một chủ tài khoản facebook bất ngờ đăng tải hình ảnh một học sinh bị giáo viên đánh bầm tím ở vùng đùi với nội dung: “Bạo lực học đường. Đây là cháu T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) cô A.T.T chủ nhiệm. Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài, cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh nhiều phát vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi".

Ngay sau khi nắm được thông tin, các cơ quan chức năng đã yêu cầu Trường Tiểu học Nguyễn Du báo cáo sự việc do trước khi thông tin được đăng lên mạng xã hội, trường không thông tin sự việc đến các ngành chức năng./.

Nguyễn Chính