leftcenterrightdel
Lãnh đạo TP Hải Phòng chủ trì họp khẩn.

Chiều 16/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng với lãnh đạo các đơn vị thành phố, quận Hồng Bàng đã trực tiếp đến Trường tiểu học Quán Toan để nghe báo cáo và trực tiếp có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc trên.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho rằng, trong thời gian qua thành phố đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo để chấn chỉnh toàn ngành giáo dục trên địa bàn nhưng xảy ra vụ việc như vừa qua là rất không tốt đối với thành phố và ngành giáo dục.

"Tôi đề nghị kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang, phải xem xét xử lý với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc. Bên cạnh đó phải tiếp tục xem xét kỷ luật cô giáo Phạm Thị Vân trong đoạn video cũng có hành vi đánh học sinh." - ông Tùng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Tùng yêu cầu UBND quận Hồng Bàng tiếp tục kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định. 

leftcenterrightdel
Cô giáo đánh nhiều học sinh vì làm bài chậm. Ảnh cắt từ clip. 

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan cho hay, ngày 8/5, ngay sau khi nghe báo cáo nhanh sự việc xảy ra tại lớp 2A7, nhà trường đã tổ chức một cuộc họp hội đồng nhà trường, xem xét kiểm điểm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân có hành vi đánh học sinh.

Bà Họa đề nghị cấp trên xem xét phải xử lý nặng hơn bởi ngoài đánh cháu Đức, cô Trang còn đánh hàng loạt học sinh khác trong lớp. Theo bà Họa: “Đây là hành vi phản giáo dục và nghiêm trọng”.

Thông tin tại hội nghị, cô giáo Phạm Thị Vân (chủ nhiệm lớp 2A7) cho rằng do thấy các cháu đi lại trong giờ làm bài thi cuối kỳ II nên có "tạt nhẹ" một vài cái.

leftcenterrightdel
 Cô giáo Trang khóc và xin lỗi tại cuộc họp.

Trong khi đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8 khóc nức nở cho biết cảm thấy rất hối hận vì đã làm ảnh hưởng đến toàn thành phố.

“Tôi cảm thấy hối hận. Tôi xin lỗi gia đình cháu Đức. Tôi đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, hình ảnh, uy tín của nhà trường. Mong các cơ quan chức năng cho tôi cơ hội để sửa sai”, cô Trang nói.

Tại buổi họp, đại diện Công an TP Hải Phòng cho biết kết quả giám định thương tích của cháu Đức là 0%. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang thu thập các chứng cứ, xem xét để xử lý nghiêm theo quy định.

Khánh An