Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có tổng cộng 1.067.391 thí sinh đăng ký tham dự, cao hơn năm 2023 là 43.328 thí sinh. Trong đó, số thí sinh tự do là 45.344. Do thí sinh tăng nên số điểm thi năm nay cũng tăng với mức 2.323 điểm thi, 45.149 phòng thi.

leftcenterrightdel
 Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, 14h chiều nay các thí sinh đã tập trung đầy đủ ở điểm thi.

Trong đó, Hà Nội là địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Gần 110.000 thí sinh đã tới 186 điểm thi trên địa bàn Thủ đô để làm thủ tục đăng ký dự thi.

leftcenterrightdel
Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh trước khi bước vào phòng thi.
leftcenterrightdel
 Cán bộ coi thi cho thí sinh kiểm tra lại thông tin trước khi ký vào tờ danh sách cấp thẻ dự thi.
leftcenterrightdel
 Tại điểm thi THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, buổi phổ biến quy chế cũng được diễn ra rất nghiêm túc.
leftcenterrightdel
 Đại diện điểm thi cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cũng là lần đầu tiên Bộ GD-ĐT đưa vào quy chế thi danh mục các vật dụng "cấm mang vào phòng thi", gồm giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.”.
leftcenterrightdel
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, mọi trường hợp vi phạm quy định, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi. Thí sinh bị đình chỉ bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài tiếp theo. Đồng nghĩa với việc thí sinh không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT và không còn cơ hội tham gia.
leftcenterrightdel
 Đồ đạc của thí sinh cũng được bỏ gọn vào khu riêng, có sự hỗ trợ của lực lượng thanh niên tình nguyện.
leftcenterrightdel
 Phòng y tế cũng đã sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp có vấn đề về sức khoẻ.

Sáng mai (27/6), các thí sinh sẽ thi môn thi đầu tiên là Ngữ văn theo hình thức tự luận, với thời gian làm bài là 120 phút.

Duy Minh - Phan Hải