leftcenterrightdel
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" trao quà cho các em học sinh.

Đến dự họp mặt có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" cùng các đại biểu, mạnh thường quân và doanh nhân thành đạt có tấm lòng hảo tâm muốn góp phần nhỏ bé của mình chăm lo cho các em học sinh.

leftcenterrightdel
 Kết nạp 52 học sinh vào CLB "Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu".

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa cho biết: “Năm nhà tài trợ đã đồng hành cùng với chúng ta trong việc dự án này 15 năm bền bỉ với những trường học, con người đã đồng hành trong công việc của chúng ta và tôi cho rằng đó là việc rất có ý nghĩa. Một dự án dài và sự đồng hành dài trong đó trường Hồng Hà dẫn đầu với 130 em học sinh. Đó là chặng đường đi khá dài và có rất nhiều ý nghĩa với chúng ta. Từ 1 trường đầu tiên là trường Duy Tân, hiện nay chúng ta có được 22 trường và năm nay chúng ta có thêm trường mới đó là trường Trần Nhân Tông. Trường mới đầu tiên được tham gia và nhận 5 em ở đảo Lý Sơn vào học lớp 6”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu về dự là những doanh nhân có tấm lòng vàng luôn quan tâm đến các em học sinh gặp nhiều khó khăn cần được giúp đỡ.
leftcenterrightdel
 Những doanh nhân trẻ tham dự Quỹ học bổng Vừa A Dính và CLB "Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu".

Hiện nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính có 4 dự án và dự án "Ươm mầm tương lai" năm nay đã đúng 15 tuổi, trong 622 em học sinh, chúng ta có 360 em là con em của bà con dân tộc thiểu số thuộc 32 dân tộc, 262 học sinh là con em của biển đảo và trong 262 học có 128 em là con của ngư dân ở 14 đảo như Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Trường Sa (gồm đảo Trường Sa lớn, đảo Sinh Tồn và đảo Song tử Tây), Phú Quý, Côn Đảo, Nam Du, Lại Sơn, An Sơn, Thổ Chu, Phú Quốc, Hòn Chuối, Vân Đồn. Có 366 em đạt tốt nghiệp THPT. Trong đó có 307 em học Cao Đẳng, Đại học và 108 em tốt nghiệp ĐH ra trường, đã đi làm ở các ngành các cấp về quê hương.

leftcenterrightdel
Doanh nhân Nguyễn Thị Hương Thủy, Thành viên Nhóm Chú tịch Herbalife Việt Nam tự hào khi trao quỹ học bổng cá nhân của mình cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học này, dự án cũng có kết quả đáng mừng khi có 224 đạt HSG (chiếm 91,5%) 20 em xếp loại Khá (chiếm tỉ lệ 8.1 %), 1 em xếp loại Trung bình (chiếm tỉ lệ 0.5%); hằng năm chỉ có 70% loại giỏi sau đó tăng lên 75%, 80% và năm ngoái đạt 84%. Bên cạnh đó, năm nay dự án có 44 em tốt nghiệp THPT và bước chân vào Đại học như Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP HCM, Đồng Nai. Trong năm qua có 3 học sinh được tham dự phiên họp giả định Quốc hội trẻ em toàn quốc lần 1 và có 4 học sinh được dự Hội cờ vua quốc tế.

leftcenterrightdel
Các đại biểu và các doanh nhân trẻ tham dự Quỹ học bổng Vừ A Dính trong chương trình họp mặt đầu năm học.
leftcenterrightdel
Các mạnh thường quân và doanh nhân thành đạt có tấm lòng hảo tâm muốn góp phần nhỏ bé của mình chăm lo cho các em học sinh.

Cũng trong dịp này, Quỹ cũng kết nạp 52 học sinh trong dự án "Ươm mầm tương lai vào CLB "Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu" như vậy thành viên CLB của dự án này tăng lên 287 em học sinh.

leftcenterrightdel
 Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" bắt tay giao lưu với chị Xuân Yến là doanh nhân trẻ đến dự buổi lễ.

Trong chương trình này, tuyên dương 224 em đạt danh hiệu Học sinh Giỏi năm học: 2022 – 2023 và chào đón 56 em học sinh mới vào nhập học năm học 2023 – 2024. Tất cả các em sẽ được nhận quà tặng chuẩn bị năm học mới của Quỹ học bổng Vừ A Dính và các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân.

PV