Phụ huynh trường THCS – THPT Newton (Hà Nội) vừa nhận được “Thông báo số 15”, ngày 15/2, của trường về mức phí thu thêm trong thời gian học sinh học online tại nhà. Theo đó, khối tiểu học là 2,2 triệu đồng, khối THCS và THPT là 2,5 triệu đồng/tháng. Thông tin này đã khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc.

Theo thông báo, mức phí này là chung cho tất cả các hệ học, trước hết được áp dụng trong tháng 2/2020 và sẽ được tính vào phụ thu cuối năm học. Nếu các tháng tiếp theo, học sinh vẫn chưa thể đến trường thì nhà trường cũng vẫn áp dụng mức này.  

leftcenterrightdel

Tờ thông báo của Trường THCS – THPT Newton được nhiều phụ huynh chia sẻ. 

Thông báo đã khiến rất nhiều phụ huynh bức xúc. Anh T.H, một phụ huynh của trường bày tỏ: "Nhiều phụ huynh không đồng tình với thông báo này. Số tiền này chỉ phù hợp khi nhà trường không thu học phí trong tháng học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19. Đồng thời, đề nghị phụ huynh hỗ trợ theo hình thức kinh phí để các giáo viên cập nhật kiến thức trực tuyến cho học sinh".

Trước những bức xúc của phụ huynh, trường THCS-THPT Newton đã rút thông báo.

Việc dạy học online là một phương thức hỗ trợ của nhiều thầy cô giáo ở những nơi có điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin thuận lợi trong đợt dịch COVID – 19. Nhiều trường học đã hỗ trợ miễn phí cho hình thức này. Hệ thống Trường THCS – THPT Newton là một trong những trường đầu tiên ở Hà Nội thực hiện dạy online từ những ngày đầu học sinh nghỉ học do dịch COVID -19. Tuy nhiên, hình thức thu phí thêm học online và vẫn thu học phí của học sinh đã khiến nhiều phụ huynh bức xúc và phản ứng gay gắt.

Một đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo từng chia sẻ, dù hỗ trợ dạy online, nhưng việc dạy bù trực tiếp ở lớp học vẫn diễn ra trong thời gian sau này để đảm bảo kiến thức cho học sinh. Nhà trường sẽ chịu trách nhiệm về việc học bù này.


Theo TTXVN