leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh nói, ông muốn làm nhanh nhưng việc gì cũng có quy trình. Về bản thân mình, ông nói bản thân đã bị dư luận phán xét.

“Tôi vừa gọi điện về, nói phải khẩn trương kiểm điểm đi”, Bí thư Triệu Tài Vinh nói.

Trước câu hỏi liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong vụ việc này, ông Vinh nói: “Tôi biết anh quan tâm tới gì. Tôi còn nóng hơn anh. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

Bí thư Hà Giang cho rằng việc khởi tố vụ án liên quan đến con người, trách nhiệm và hiện vụ việc đang trong quá trình xử lý. “Cái gì cũng có quy trình của nó”, ông Vinh nói và cho biết thêm có thể một tháng nữa sẽ có kết quả. Thậm chí, ông cho biết còn muốn làm nhanh hơn.

Nơi về lận điểm thi ở Hòa Bình, ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết, hiện danh sách thí sinh được sửa điểm đã được chuyển về cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.

“Danh sách thí sinh bị sửa điểm các học sinh, các trường đều đã biết. Danh tính các thí sinh được sửa điểm thì các cán bộ có trách nhiệm ở địa phương cũng đã biết. Ngoài ra, kỳ thi THPT Quốc gia cũng đang tới gần, theo một số thông tin tôi nắm được nhiều em trong danh sách bị sửa điểm đã đăng ký tiếp tục được thi năm nay”.

leftcenterrightdel
 Ông Trần Đăng Ninh

Ông Trần Đăng Ninh cũng nhấn mạnh, cán bộ công chức, viên chức có con em trong danh sách sửa điểm đang trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng.

“Sau khi có kết quả cơ quan điều tra, chúng tôi mới tiến hành xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền. Về hình thức kỷ luật Đảng, hiện vẫn đang xem xét dựa trên giải trình của mỗi cá nhân”, ông Ninh nói.

Trước băn khoăn về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình năm nay sẽ được đảm bảo ra sao khi cơ quan chức năng vẫn chưa kết thúc điều tra, ông Ninh cho biết: “Hòa Bình đã họp bàn thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia theo chỉ đạo chung của Bộ. Các đơn vị chức năng cũng đã rút kinh nghiệm đảm bảo không để gian lận, tiêu cực xảy ra. Đến nay, vẫn chưa biết được cán bộ nào có dính vào tiêu cực hay không vì vụ việc vẫn đang điều tra. Tuy nhiên năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có chỉ đạo các trường đại học sẽ tham gia nhiều vào kỳ thi”./.

Xuân Hưng