Ngày 25/12, Trường THCS Lê Lợi (huyện H’leo, tỉnh Đắk Lắk) đã ban hành thông báo kết quả xử lý đối với giáo viên mắng học sinh “không có não”.

leftcenterrightdel
 Trường THCS Lê Lợi.

Trước đó, bà Đ.T.C. (trú tại huyện Krông Búk, Krông Búk) có đơn tố cáo giáo viên P.Q.A. dùng lời lẽ không chuẩn mực khiến con gái bà là em T.T.N. khi làm chủ nhiệm lớp 8A6, Trường THCS Lê Lợi năm học 2022-2023. Hậu quả, cháu N. bị suy sụp tinh thần, phải điều trị tâm lý.

Em N. cho biết, trong quá trình dạy học, cô A. thường mắng em “không có não”.

Ngay sau đó, Trường THCS Lê Lợi đã làm việc với 35 học sinh từng học với cô giáo A. để làm rõ vụ việc. Hầu hết các em học sinh đều xác nhận có việc cô A. xúc phạm em N.

Nhà trường cũng làm việc với cô A. Qua đó, cô A. thừa nhận đã có lời lẽ thiếu chuẩn mực, xúc phạm em N.

Do cô A. đã chuyển sang công tác sang Trường Tiểu học - THCS Lê Lai nên Trường THCS Lê Lợi đã thiết lập hồ sơ và các tài liệu liên quan gửi qua đến nơi cô A. đang công tác để xử lý.

Đến ngày 29/11, Trường Tiểu học - THCS Lê Lai đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật để xử lý cô giáo A. Đồng thời, yêu cầu cô A. đọc bản tự kiểm điểm cá nhân. Qua đó, cô A. đã nhận thấy khuyết điểm và kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc về hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực của mình với em N. và cam kết từ nay sẽ không để lại sự việc tương tự này xảy ra.

Trên cơ sở kết quả thảo luận, hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học - THCS Lê Lai đã thống nhất hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với cô A./.

Nguyễn Chính