Theo đó, 200 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ và Sơn Trà đã được trao tặng 200 suất quà gồm vở, dụng cụ học tập, sách, truyện thiếu nhi, khẩu trang, nước sát khuẩn… Tổng quà tặng tại “Nhà sách yêu thương 0 đồng” trị giá 100 triệu đồng.

Số quà trên ngoài sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ, còn là những đóng góp, ủng hộ của các em thiếu nhi toàn thành phố gửi đến trong Chương trình “Chia sẻ yêu thương – Nâng bước đến trường” đã được phát động từ trước.

leftcenterrightdel
  200 em có hoàn cảnh khó khăn được trao suất quà gồm vở, dụng cụ học tập, sách, truyện thiếu nhi, khẩu trang, nước sát khuẩn… (ảnh; LT)

Ngoài ra, chương trình triệu túi an sinh “san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch” cũng được triển khai thực hiện. Theo đó, Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã đến thăm, động viên và tặng 50 suất quà cho 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hoà Vang. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, góp phần chăm lo, giúp đỡ cho các em thiếu nhi, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội.

leftcenterrightdel
Những phần quà sẽ góp phần động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt (ảnh: LT)

Sắp tới, chương trình “Tiếp sức đến trường” cũng được triển khai nhằm trao 50 xe đạp cho học sinh hai quận Cẩm Lệ và Hoà Vang. Số xe đạp này sẽ giúp các em có phương tiện thuận lợi để tới trường khi thành phố đẩy lùi được dịch bệnh.

Các hoạt động nhằm góp phần hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các em thanh thiếu nhi, vì mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau, cùng các em bước vào một năm học thật vui vẻ và hào hứng.

 

 

 

L.T